Tin tức - Sự kiện

Đầu tuần sôi động tại Tuyên Quang!

Làm sao để bắt đầu một tuần mới thật sôi động và tươi trẻ? Đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chúng tôi có một phương pháp hiệu quả, đó chính là gặp gỡ và giao lưu cùng các bạn học sinh THPT.

Chiếc xe của đoàn chúng tôi tiếp tục lăn bánh tới Tuyên Quang, địa danh gắn liền với các di tích lịch sử nổi tiếng như xã Tân Trào hay lâu đời hơn như thành nhà Mạc. Trong chuyến đi này, chúng tôi có dịp ghé thăm 3 trường THPT của Tuyên Quang là THPT Nguyễn Văn Huyên, THPT Xuân Vân và THPT Ỷ La. 

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên thuộc xã An Tường, TP Tuyên Quang là điểm trường đầu tiên trong lịch trình của cả đoàn. Ấn tượng của chúng tôi về ngôi trường mang tên cố Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo là một khuôn viên xanh, sạch, đẹp được trang trí bằng những bức tượng và phù điêu bắt mắt. Nhìn từ xa, ngôi trường trông hệt như một bảo tàng ngoài trời thu nhỏ. Xe chúng tôi vừa đến cổng trường đã lập tức nhận được sự chú ý của các bạn học sinh. Nhiều bạn chủ động tới bắt chuyện với du học sinh trong đoàn. Buổi giao lưu với Trường THPT Nguyễn Văn Huyên vì thế mà kèo dài hơn dự kiến. Kết thúc chương trình, các bạn học sinh nơi đây còn thân thiện mời du học sinh Philippines cùng chơi bóng chuyền hơi. Trong giây phút ấy, khoảng cách quốc gia và ngôn ngữ dường như bị xóa đi bằng những tiếng cười.

Đoàn tư vấn tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Sinh viên quốc tế cùng chơi bóng chuyền hơi với học sinh

Chia tay trường THPT Nguyễn Văn Huyên, chúng tôi tiếp tục di chuyển gần 30 km nữa để tới trường THPT Xuân Vân. Ngôi trường nhỏ nằm ở xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn. Dưới tiết trời nóng nực, các lớp vẫn ngồi xếp hàng ngay ngắn và dõi theo chương trình giao lưu của đoàn. Các bạn không chỉ nhiệt tình tham gia các trò chơi mà còn vô cùng chăm chú lắng nghe thông tin đào tạo về các khoa trong trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Ngôi trường với những học sinh bình dị hồn nhiên khi kể cho chúng tôi nghe về cuộc thi chạy việt dã sắp diễn ra và cả những lo lắng cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới khiến chúng tôi nhớ mãi.  

 

Đoàn tư vấn giao lưu với học sinh tại trường THPT Xuân Vân

 

Các bạn học sinh chăm chú đọc tờ rơi của trường

Trước khi tạm biệt Tuyên Quang, đoàn chúng tôi ghé thăm điểm trường cuối cùng trong lịch trình – trường THPT Ỷ La trong ngày hội hướng nghiệp. Ngoài đoàn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chúng tôi có dịp được ngồi cạnh các trường nổi tiếng như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Tân Trào. Là trường mở đầu cho ngày hội, đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã mang đến cho các bạn học sinh THPT Ỷ La bầu không khí sôi động bằng những điệu nhảy sôi động của các du học sinh Philippines. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao tặng suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho quỹ Khuyến học của trường. Tại đây, chúng tôi gặp được nhiều bạn yêu thích ngành nông nghiệp và có ước mơ theo học tại trường trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Nhiều em đã đến tận gian trưng bày của đoàn để xem video quảng bá của trường. Không chỉ là một trong số các trường thu hút nhất mà Đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn để lại ấn tượng tốt đẹp với các bạn học sinh THPT Ỷ La qua những hành động nhỏ như nhặt rác trên sân trường và giúp các bạn học sinh dọn dẹp bàn ghế.

Đó là cách chúng tôi khởi động một tuần làm việc, còn bạn thì sao?

Ngày hội Hướng nghiệp tại THPT Ỷ La

Học sinh THPT Ỷ La xem video giới thiệu về trường tại gian trưng bày trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Du học sinh Nigieria giúp đỡ học sinh dọn dẹp bàn ghế

 

Các bạn du học sinh giúp nhặt rác trên sân trường

Minh Châu - Thu Hà