Tin tức - Sự kiện

Hình ảnh TUAF trong mắt học sinh THPT Phủ Thông – Bắc Kạn

“Các anh chị ở lại thêm chút nữa được không ạ?”. Câu nói đầy luyến tiếc của các em học sinh trường THPT Phủ Thông – Bắc Kạn khiến đoàn tuyển sinh trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chúng tôi có chút bối rối không nỡ nói lời chào tạm biệt.

Tập thế học sinh lớp 12 THPT Phủ Thông và Đoàn tư vấn tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Nằm ở thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, ngôi trường cấp 3 này hiện là mái nhà thứ 2 của hơn 500 học sinh. Chúng tôi tới thăm trường vào một sáng thời tiết không ủng hộ, trời mưa liên tục cả buổi. Những tưởng chuyến công tác này của cả đoàn sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ - quảng bá hình ảnh về một TUAF hội nhập và quốc tế hóa tới các bạn học sinh nơi đây. Ấy vậy mà, không chỉ thầy cô mà tất cả các bạn học sinh vẫn nhiệt tình ủng hộ đoàn chúng tôi. Hình ảnh các bạn học sinh THPT Phủ Thông cùng nhóm du học sinh Philippines của Đại học Nông lâm Thái Nguyên vô tư nhảy giao lưu dưới trời mưa quả thực khiến chúng tôi nhớ mãi về sự nhiệt tình của con người nơi đây.

Các bạn học sinh nhảy giao lưu cùng du học sinh Philippines

Để thuận tiện hơn cho đoàn giao lưu cùng khối 12, nhà trường đã huy động toàn bộ học sinh khối 12 tới hội trường, giúp chúng tôi có điều kiện giới thiệu kỹ hơn về mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Sự rụt rè ban đầu dần thế chỗ cho sự hứng khởi khi các bạn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các du học sinh Phillippin, Nigeria. Chắc hẳn những lý do học tập tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên của các du học sinh đã tiếp thêm động lực cho học sinh THPT Phủ Thông để lựa chọn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là nơi chắp cánh cho ước mơ học tập của mình trong tương lai.

Học sinh THPT Phủ Thông tham gia giao lưu cùng du học sinh TUAF

Kết thúc buổi sáng giao lưu, chúng tôi buộc phải rời đi theo đúng lịch trình. Các bạn học sinh bày tỏ hy vọng đoàn sẽ quay lại vào thời gian tới. Trước tình cảm mà thầy và trò trường dành cho đoàn, thật khó để chúng tôi nói lời chia tay.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn học sinh THPT Phủ Thông tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên!

Một số hình ảnh của đoàn tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Phủ Thông:

Các bạn học sinh hào hứng chụp ảnh cùng du học sinh Philippines

 

Các bạn học sinh nghiên cứu các chuyên ngành học tập tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Hào hứng tham gia các trò chơi đố vui có thưởng

 

Du học sinh người Nigieria luôn là tâm điểm chú ý của các bạn học sinh

Minh Châu - Thu Hà