Tin tức - Sự kiện

THPT Thành phố Cao Bằng – đến là yêu!

Điểm trường cuối cùng đoàn chúng tôi ghé thăm tại Cao Bằng là trường THPT Thành phố Cao Bằng, ngôi trường giàu truyền thống nằm tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Trong chuyến công tác của mình, mỗi điểm trường đều để lại trong chúng tôi những ấn tượng đặc biệt, nhưng có lẽ, học sinh trường THPT Thành phố Cao Bằng sẽ khiến chúng tôi nhớ hơn cả về sự dí dỏm và thân thiện của mình.

Đoàn tư vấn tuyển sinh luôn được các bạn học sinh chào đón

Chào đón đoàn hôm nay là những gương mặt học sinh lớp 12 rạng rỡ. Biết có đoàn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên ghé thăm, các bạn học sinh đã đặc biệt chuẩn bị một tiết mục văn nghệ hấp dẫn để đón khách. Chúng tôi rất bất ngờ khi thông tin về chương trình giao lưu của mình lại thu hút đến thế. Không chỉ học sinh khối 12, các em học sinh lớp 10, lớp 11 của trường THPT Thành phố Cao Bằng cũng xin phép được tham gia cùng các anh chị.

Các bạn học sinh rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh của Nhà trường

Trong chương trình của đoàn, phần chơi “Vòng quay may mắn” là phần được trông đợi nhất và cũng là phần mang lại nhiều tiếng cười nhất. Có bạn quay vào ô “mất lượt” còn lém lỉnh nói lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 08-03 để được nhận cơ hội thử lại, bạn khác trước khi quay còn dành tặng các cô giáo và các bạn nữ một bài hát, có bạn thì quay vào ô có màu xanh còn đùa rằng bạn ấy cũng đang mong bầu trời hôm nay sẽ trong xanh hơn,… Hội trường vì thế mà dường như chưa phút nào ngớt tiếng cười.

Hàng loạt cánh tay giơ lên để cùng tham gia trò chơi "vòng quay may mắn"

Các bạn học THPT Thành phố Cao Bằng không chỉ khiến đoàn chúng tôi yêu cá tính dễ thương của mình mà còn dẫn chúng tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Các bạn rất tự tin khi giao tiếp bằng tiếng anh với du học sinh của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, có lúc cả hội trường lại cười phá lên trước những màn tranh luận dễ thương giữa các sinh viên Phillippines, Nigieria và học sinh THPT Thành phố Cao Bằng.

  

Phần giao lưu bằng tiếng Anh giữa các bạn học sinh 2 trường

Một lần nữa, chúng tôi lại thấy nói lời chia tay thật khó khăn, nhất là khi có những học sinh nói với chúng tôi rằng các em rất thích Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhưng lại không có đủ tự tin để học tập trong môi trường năng động. Với vị thế đứng thứ 2 toàn quốc về Chất lượng kiểm định Giáo dục, thay vì coi điểm đầu vào cao là yếu tố quan trọng nhất, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tin vào tiềm năng của mỗi sinh viên. Chúng tôi tin rằng với sự chủ động, hóm hỉnh của mình, các học sinh THPT Thành phố Cao Bằng hoàn toàn là những mảnh ghép phù hợp mà trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn tìm kiếm.

Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại!

Một số hình ảnh của đoàn tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Thành phố Cao Bằng:

Cả hội trường chăm chú tìm kiếm thông tin tuyển sinh của Trường ĐHNL

 

Chăm chú theo dõi thông tin giới thiệu về Nhà trường

Tham gia trò chơi vòng quay may mắn

Những bạn may mắn được nhận giải thưởng

 

Sau mỗi chương trình giao lưu, các bạn học sinh lại muốn được chụp ảnh cùng các bạn sinh viên

 

Các bạn học sinh vui vẻ tạo dáng trước ống kính

Minh Châu - Thu Hà