Những câu hỏi thường gặp ?

Những câu hỏi thường gặp khi xét tuyển vào trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

Nhằm giúp quý vị phụ huynh, các bạn học sinh hiểu hơn về Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Ban tư vấn tuyển sinh tổng hợp các thắc mắc phổ biến của phụ huynh và thí sinh về Trường để thí sinh có cơ sở lựa chọn cho việc đăng ký xét tuyển đại học chính qui trong thời gian tới.

 Hỏi: Chào Ban tư vấn. Mùa tuyển sinh 2019, cách thức tuyển sinh ĐH của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF) như thế nào? Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp tại trường có cao không?

Trả lời:

Thân chào em!

* Năm 2019, TUAF thực hiện tuyển sinh ĐH đồng thời theo 2 phương thức:

  1. 1. Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019

 Điều kiện để được xét tuyển:

- Tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo
 Lịch tuyển sinh:  Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Phương thức xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Lệ phí tuyển sinh: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

  1. 2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12

Điều kiện để được xét tuyển:

1. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tổng điểm TBC học tập 3 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12 từ 15 điểm trở lên. Hạnh kiểm khá trở lên.

2. Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng vào các ngành của trường Đại học Nông lâm, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả tổng điểm ghi trong học bạ, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

3. Điểm ưu tiên được cộng để xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

* Về cơ hội nghề nghiệp

- Nhà trường có Trung tâm Tư vấn sinh viên sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho em nếu em có nhu cầu.

- Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên phối hợp với các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên, tổ chức phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại nước ngoài ngay sau khi ra trường (Hoa Kỳ:10 đôla Mỹ/h; Úc: 18 đôla Úc/h)

Tỷ lệ sinh viên trường Đại học Nông Lâm tốt nghiệp hàng năm tìm được việc làm phù hợp luôn đạt trên 90%. 

 Hỏi: Được biết, năm 2019, TUAF thực hiện đồng thời 2 phương thức tuyển sinh: Xét Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét kết quả học tập lớp 12, vậy có gì khác nhau khi trúng tuyển theo 2 phương thức này? Nếu tham gia cùng lúc 2 cách có được không?

Trả lời:

Thân chào em!

Năm 2019, TUAF thực hiện tuyển sinh ĐH theo 2 phương thức là “Xét Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia”“Xét kết quả học tập lớp 12”. Không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo kết quả học tập lớp 12.

Theo đó, các bạn sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, thụ hưởng cơ sở vật chất như nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng ĐH chính quy, phôi bằng do Bộ GD-ĐT cấp.

Nhà trường khuyến khích các thí sinh thực hiện đồng thời cả hai phương thức tuyển sinh trên nhằm tăng khả năng trúng tuyển của mình vào Trường. Thông tin chi tiết, mời em xem TẠI ĐÂY.

 Hỏi: Thông tin về các ngành/ chương trình mới mở của Trường?

Trả lời:

Năm nay, Trường có 04 ngành/chương trình mới so với năm 2018:

  1. 1. Ngành Kỹ thuật thực phẩm: chỉ tiêu tuyển sinh 60 SV
  2. 2. Ngành Quản lý thông tin: chỉ tiêu tuyển sinh 50 SV
  3. 3. Ngành Kinh doanh quốc tế (chuyên ngành: Xuất nhập khẩu nông lâm sản): chỉ tiêu tuyển sinh 50SV
  4. 4. Ngành Kinh doanh nông nghiệp (chuyên ngành: Quản trị kinh doanh nông nghiệp): chỉ tiêu tuyển sinh 50SV.

Em có thể vào trang web của Trường để xem giới thiệu về các ngành, chương trình đào tạo tại trang web http://tuaf.edu.vn/danh-sach-bai-viet/dao-tao-chinh-quy-17.html

 Hỏi: Trường xét tuyển vào ngành theo các tổ hợp xét tuyển, vậy tổ hợp cho từng ngành em có thể tham khảo ở đâu?

Trả lời:

Em có thể tham khảo chi tiết về các ngành, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tại đây

 Hỏi: Trường đại học TUAF tuyển sinh các ngành nghề nào đối với trình độ ĐH? Thời gian đào tạo và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Trả lời:

Thân chào em!

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học với 23 chuyên ngành ở trình độ Đại học (Chi tiết xem tại đây).

Thời gian đào tạo 4 năm. Riêng ngành Thú y – Dược thú y thời gian đào tạo 4,5 năm.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên nhận bằng ĐH chính quy, phôi bằng của Bộ GDĐT cấp.

Bảng mã các ngành đào tạo trình độ ĐH của TUAF trong năm 2019 ở hai phương án tuyển sinh mời em theo dõi tại đây.

 Hỏi: Em muốn vào học chương trình tiên tiến của trường thì phải làm thế nào, chương trình này có các ngành gì?

Trả lời:

Tất cả sinh viên ngay khi nhập học đều có thể đăng ký tham gia thi vào chương trình tiên tiến của trường.

Chương trình tiên tiến có 3 chuyên ngành (đào tạo bằng tiếng Anh):

- Khoa học & Quản lý môi trường: 30 chỉ tiêu

- Công nghệ thực phẩm: 40 chỉ tiêu

- Kinh tế nông nghiệp: 30 chỉ tiêu

* Điều kiện học tập tốt nhất: qui mô lớp nhỏ ( 20-40 sinh viên/ lớp), cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị điều hòa, phòng thực hành máy tính cấu hình cao, giảng viên là các Tiến sĩ , Phó giáo sư, Giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của trường Đại học Nông Lâm và các đại học nước ngoài có liên hệ với Trường.

Thí sinh có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://aep.tuaf.edu.vn/

 Hỏi: Em muốn hỏi về chế độ ưu tiên, miễn giảm và hỗ trợ học phí, ký túc xá của trường?

Trả lời:

Trường thực hiện chế độ ưu tiên miễn, giảm về học phí, chỗ ở ký túc xá và điều kiện học tập cho sinh viên thuộc đối tượng chính sách. Ngoài ra trường còn có nhiều học bổng khuyến khích sinh viên trong quá trình học tập.

Riêng đối với sinh viên năm đầu mới nhập trường, nhà trường sẽ có chế độ miễn phí ký túc xá trong năm học đầu tiên.

 Hỏi: Em tốt nghiệp THPT năm 2018, nếu năm nay em tham gia xét kết quả học tập lớp 12 thì có được không?

Trả lời:

Thân chào em!

Đối với phương thức xét kết quả học tập lớp 12, năm 2019, TUAF xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm theo yêu cầu. Trong đó, Nhà trường không phân biệt thí sinh tốt nghiệp THPT năm nào. Như vậy, em đã tốt nghiệp THPT năm 2018 thì vẫn sẽ được tham gia xét kết quả học tập lớp vào TUAF nếu đáp ứng các yêu cầu về điểm.

>> Điều kiện để được xét tuyển:

1. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tổng điểm TBC học tập 3 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12 từ 15 điểm trở lên. Hạnh kiểm khá trở lên.

2. Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng vào các ngành của trường Đại học Nông lâm, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả tổng điểm ghi trong học bạ, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

3. Điểm ưu tiên được cộng để xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Ngay từ bây giờ em có thể đăng ký xét tuyển theo link sau: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn/hoc-ba-truc-tuyen-nam-2019-dt156.html

 Hỏi: Ban tư vấn có thể cho em biết chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo học tại trường? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Thân chào em!

Tất cả học bổng dành cho sinh viên, học sinh TUAF được cấp thông qua Quỹ học bổng TUAF. Hàng năm, Quỹ học bổng TUAF sẽ trao Học bổng “TUAF tài năng” và Học bổng “TUAF vượt khó” cho sinh viên đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại trường vào Lễ tổng kết năm học hàng năm.

Đặc biệt, Quỹ học bổng TUAF cũng sẽ dành Học bổng toàn phần “TUAF thắp sáng ước mơ” cho những bạn trúng tuyển vào trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại khá trở lên.

Song song với các Học bổng trên đến từ Nhà trường, hàng năm, sinh viên TUAF cũng sẽ có cơ hội nhận được hàng trăm suất học bổng giá trị do các đơn vị/ tổ chức/ doanh nghiệp trong và ngoài nước trao tặng.

Quỹ học bổng TUAF là quỹ học bổng thường niên dành cho sinh viên, học sinh TUAF được đóng góp và tài trợ từ các nguồn sau:

-    Ngân sách được phê duyệt trong mỗi năm học

-    Nhận tài trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân

-    Nhận đóng góp từ cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường

 Hỏi: Theo học ở TUAF, sinh viên có được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng không?

Trả lời:

Thân chào em!

Theo học tại TUAF, các bạn sinh viên sẽ được thỏa sức rèn luyện và phát triển toàn diện tại hơn 10 CLB - Đội - Nhóm. Tại mỗi học kỳ, các bạn còn được tham dự hàng trăm hội thảo chuyên đề, các khóa huấn luyện kỹ năng mềm miễn phí.

Các tài năng sinh viên TUAF còn được thỏa sức sáng tạo tại hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học, các cuộc thi theo đặc thù từng khoa và vươn xa hơn tại các đấu trường toàn thành, toàn quốc.

Bên cạnh đó, TUAF là một trong những trường Đại học có nhiều hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi nhất như: chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Xuân tình nguyện, phong trào Sinh viên 5 tốt, Tiếp sức mùa thi,... Tham gia các hoạt động này chính là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng toàn diện cho bản thân.
Do vậy, TUAF tự hào sẽ là nơi ươm mầm tài năng, hoàn thiện kiến thức – kỹ năng cho các bạn trên hành trình chinh phục tri thức.

 Hỏi: Em được biết tại trường Đại học Nông Lâm có chương trình “học đại học chính qui có thu nhập”. Các thầy cô có thể nói rõ hơn về chương trình?

Trả lời:

Hiện nay rất nhiều phụ huynh và học sinh phân vân có nên đi học đại học hay không? Sinh viên Việt nam ra trường khó cạnh tranh việc làm lương cao tại các doanh nghiệp nước ngoài do thiếu ngoại ngữ, thiếu trải nghiệm và kỹ năng thực tiễn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY THỰC TẬP CÓ HƯỞNG LƯƠNG TẠI NƯỚC NGOÀI của trường Đại học Nông Lâm sẽ giúp sinh viên khắc phục các yếu điểm trên.

Chương trình được thiết kế đặc biệt giúp đảm bảo sinh viên được gửi đi thực tập nghề nghiệp từ 1 -2 năm nhằm giúp sinh viên giỏi ngoại ngữ thực sự và có đầy đủ trải nghiệm kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn. Đồng thời sinh viên sẽ tích lũy được khoản tiết kiệm một khoản tiền từ 150 – 300 triệu đồng khi ra trường. Sinh viên ra trường được hỗ trợ kết nối việc làm tại các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện tại Nhà trường đã kết nối cho sinh viên tham gia thực tập hưởng lương tại các nước: Mỹ, Israel, Nhật Bản, Anh – Ailen, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Úc, Newzeland, Singapore.

Thông tin chi tiết về Chương trình các em có thể liên hệ:

Trung tâm Đào tạo & Phát triển Quốc tế, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Hotline: 0974 408 029 (cô Thảo – Giám đốc)/0985 535 635 (cô Thu)

Website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn http://thuctapsinh.tuaf.edu.vn

CÁC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI CHO BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH