Sinh viên ngành kinh tế 4 năm nữa sẽ là thế hệ vàng

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đồng hành với mục tiêu xây dựng Nông nghiệp thịnh vượng! Nông dân giàu có! Nông thôn văn minh. Bạn có muốn khởi nghiệp và làm giàu? Hãy tìm hiểu các ngành đào tạo của khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn!

GIỚI THIỆU VỀ KHOA KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn được thành lập từ năm 1976. Năm 2022, Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực Kinh tế và Phát triển nông thôn với 3 ngành, chuyên ngành:

(1) Kinh tế Nông nghiệp

(2) Kinh doanh Quốc tế (chuyên ngành Kinh doanh Xuất nhập khẩu Nông lâm sản)

(3) Phát triển nông thôn

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

1. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế Nông nghiệp có thể làm việc tại các lĩnh vực khác nhau như:

• - Làm tại nhiều cơ quan nhà nước các cấp.

- Làm tại các tập đoàn, doanh nghiệp và hợp tác xã

- Làm tại các chương trình, dự án trong và ngoài nước

- Làm tại các trường đại học,các trung tâm, viện nghiên cứu

- Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp

- Nhiều cơ hội thực tập sinh và làm việc tại nước ngoài.

2.   Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế (chuyên ngành Kinh doanh Xuất nhập khẩu Nông lâm sản) có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm như:

• - Các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hoá và nông lâm sản.

- Bộ phận thanh toán quốc tế cho hàng hoá xuất, nhập khẩu của các ngân hàng.

- Bộ phận phụ trách công tác hải quan và thuế cho hàng hoá xuất, nhập khẩu của các cơ quan hải quan và thuế.

- Bộ phận bảo hiểm và thanh toán bảo hiểm cho cho hàng hoá xuất, nhập khẩu của các đơn vị bảo hiểm.

- Bộ phận quản lý và điều hành các hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận của các đơn vị cung ứng logistics.

- Bộ phận giám sát, đánh giá tiêu chuẩn nông sản của các cơ quan/tổ chức chuyên ngành.

- Tự khởi nghiệp và tư vấn khởi nghiệp trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu.

- Giảng viên/nghiên cứu tại các đơn vị giáo dục - đào tạo và viện nghiên cứu.

3.  Sinh viên tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn có thể làm việc tại các lĩnh vực như:

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường.
    - Chi cục Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông, Liên minh HTX;
    - Phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới các huyện.
    - Trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn;
    - Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông nghiệp.
    - Tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, …

- Cán bộ công chức các cấp.

- Khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp

CƠ HỘI TIẾP CẬN THỰC TẾ VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

• Được nhận HỌC BỔNG khuyến khích học tập và của các tổ chức Quốc tế
    • Được tham gia THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG Ở NƯỚC NGOÀI ngay từ năm thứ hai.
    • Được TƯ VẤN HỖ TRỢ VIỆC LÀM ngay khi học và sau khi tốt nghiệp ra trường.
    • Được ở KÝ TÚC XÁ MIỄN PHÍ năm đầu đối với tất cả sinh viên khi nhập học
    • Học phí THẤP NHẤT trong khối các trường Đại học của Việt Nam
    • Được tham gia và có thu nhập từ các Chương trình DỰ ÁN của Khoa và các tổ chức Quốc tế.
    • Được nâng cao kỹ năng SỐNG CHUNG VỚI CỘNG ĐỒNG thông qua các hoạt động trải nghiệm

Sinh viên Khoa KT&PTNT và sinh viên Trường ĐHNL thực tập nghề tại Israel

Học các ngành trên đây do khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đào tạo đang có vai trò quan trọng đối với người học vì các lý do:

- Phù hợp và có cơ hội làm việc trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM;

- Phù hợp và có cơ hội làm việc trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững;

- Phù hợp và có cơ hội tham gia các chương trình phát triển nông nghiệp và nông thôn: Đề án phát triển 15.000 Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả; Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” – OCOP;

- Đáp ứng tốt với nền nông nghiệp 4.0, nông nghiệp công nghệ cao;

- Phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn và miền núi;

- Hỗ trợ tốt hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

Tên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

7620115

Kinh tế nông nghiệp

4. Toán, Vật lý, Giáo dục công dân

Kinh doanh Quốc tế (Chuyên ngành xuất nhập khẩu nông lâm sản)

4. Toán, Vật lí, Giáo dục công dân

7620116

Phát triển nông thôn

1. 5. LIÊN HỆ

***Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

• Hotline:02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);
    • Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;
    • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Website: tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.
    ***TS. Hà Quang Trung – Trưởng khoa  – SĐT 0983.640.154;

TS. Nguyễn Văn Tâm - Phó trưởng khoa – SĐT 0986.879.896

Để biết thêm thông tin chi tiết về khoa Kinh tế & Phát triển Nông thôn và các ngành đào tạo, xin mời click đường link sau: http://tuaf.edu.vn/khoakinhteptnt.html