Tin tức - Sự kiện

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên “Nâng tầm tri thức, chắp cánh tương lai”

Chuyến công tác của chúng tôi tiếp tục với điểm đến mới: thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Nghỉ lại đây một đêm sau chuyến hành trình từ Bắc Kạn, chúng tôi tranh thủ thăm quan thành phố và tìm hiểu các đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Hôm nay là một ngày tương đối bận rộn với cả đoàn. Liên tục di chuyển giữa hai điểm trường là trường THPT Chuyên Cao Bằng và THPT Cao Bình thuộc xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng, chúng tôi may mắn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo giúp công tác chuẩn bị nhanh gọn hơn.

Chào đón chúng tôi lần này vẫn là những nụ cười và ánh nhìn tò mò của các bạn học sinh. Với học sinh trường THPT Chuyên Cao Bằng, điều gây ấn tượng nhất với chúng tôi là việc dường như các bạn ấy đã tìm hiểu qua về trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên từ trước đó. Khi được hỏi “Em thích học ngành gì?” một bạn lớp chuyên Sinh đã nói với chúng tôi không chút do dự rằng em thích học ngành Công nghệ sinh học. Các bạn còn đặc biệt quan tâm đến cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Các bạn đều háo hức khi biết rằng một số lượng lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp của Nhà trường hiện đang làm việc hưởng mức lương cao tại các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Đức, Canada… và rất nhiều các anh chị khác đã dành được học bổng toàn phần của các chính phủ để theo học những khóa học Thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại nước ngoài. Thời gian giao lưu trôi qua nhanh chóng mà chúng tôi không hề hay biết. Trống vào tiết đã điểm từng hồi nhưng không ai trong số các bạn có ý muốn rời đi, những câu hỏi thắc mắc vẫn tìm tới chúng tôi chờ giải đáp. Trước sự quan tâm của các bạn THPT Chuyên Cao Bằng, đoàn chúng tôi tự hứa với bản thân phải luôn cập nhật các thông tin mới nhất trên các trang quảng bá của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên để giúp các bạn học sinh tìm được câu trả lời thuận tiện nhất.

Khác với THPT Chuyên Cao Bằng, Trường THPT Cao Bình để lại trong chúng tôi ấn tượng rất riêng về một ngôi trường yêu văn hóa văn nghệ. Hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp là học sinh các lớp đang tập văn nghệ trên sân trường. Các bạn THPT Cao Bình không ngần ngại mà rất nhiệt tình tham gia nhảy cùng du học sinh Phillippin trong đoàn. Cùng nhau, chúng tôi đã có những giây phút giao lưu đầy hứng khởi. Trong các câu hỏi của mình, các bạn quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động tập thể như giải bóng đá, giải văn nghệ, các cuộc thi nghiên cứu khoa học hay các cuộc thi khởi nghiệp,…Tất cả đều là những thế mạnh mà trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tự tin triển khai hằng năm. Nhiều tài năng của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã được phát hiện thông qua các cuộc thi như thế. Có thể kể tới như các nghiên cứu khoa học của sinh viên trường được đánh giá cao và đăng trên nhiều tạp chí uy tín của Việt Nam và quốc tế, nhiều ý tưởng khởi nghiệp đã gọi vốn đầu tư thành công hay như các vũ đoàn nổi tiếng có thành viên là sinh viên trường.

Với các thế mạnh không chỉ trong giảng dạy và hoạt động ngoại khóa, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và nỗ lực giúp sinh viên của trường theo đuổi ước mơ của mình vì mục tiêu cao cả nhất “Nâng tầm tri thức, chắp cảnh tương lai”.  

Một số hình ảnh của đoàn tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Chuyên Cao Bằng và THPT Cao Bình:

Đoàn tư vấn cho các bạn trường THPT Chuyên Cao Bằng về các cơ hội học tập tại nước ngoài

Các bạn học sinh chú ý lắng nghe những thông tin về Nhà trường

  

Nhiệt tình đặt câu hỏi cho đoàn tư vấn

Du học sinh Nigieria phát tờ rơi cho các bạn học sinh Trường THPT Cao Bình

Cô Lý Thị Thuỳ Dương - Phó Giám đốc Trung tâm ƯTCN&HTKN

trả lời các câu hỏi mà các bạn học sinh  đưa ra 

Các bạn học sinh cùng trao đổi thông tin về cơ hội học tập tại Trường ĐHNL

Các bạn học sinh rất vui vì được nhận những món quà từ đoàn tư vấn 

 

Cùng giao lưu đặt câu hỏi với các bạn du học sinh Trường ĐHNL

Cùng giao lưu văn nghệ

Cùng nhau nhảy những điệu nhảy sôi động

 

Và chụp ảnh lưu niệm

Minh Châu - Thu Hà