Tin tức - Sự kiện

Hà Giang mảnh đất cực Bắc tổ quốc

Hà Giang, mảnh đất cực Bắc tổ quốc, nổi tiếng với khí hậu quanh năm mát mẻ và những địa điểm du lịch nổi tiếng như cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú,… là điểm đến của chúng tôi trong chuyến công tác này.

Chúng tôi luôn nghĩ rằng mình rất may mắn vì có cơ hội được đặt chân tới những vùng miền tuyệt đẹp và gặp gỡ những con người dễ mến của Việt Nam. Trong chuyến hành trình thú vị này chúng tôi đã ghé thăm 5 điểm trường của Hà Giang là THPT Linh Hồ, THPT Lê Hồng Phong, THPT Dân tộc Nội trú Hà Giang, THPT Kim Ngọc, THPT Đồng Yên và THPT Xuân Giang. Chuyến công tác ngắn ngày lại đòi hỏi di chuyển nhiều không khiến các thành viên mệt mỏi mà trái lại, sự đón tiếp nồng hậu từ phía thầy cô giáo và các bạn học sinh đã tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi.

Điểm trường đầu tiên là THPT Linh Hồ, ngôi trường nằm ở xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang thu hút cả đoàn từ “cái nhìn đầu tiên” nhờ có một khuôn viên được bố trí hài hòa giữa hai khối THPT và THCS. Được nhà trường tạo điều kiện gặp mặt riêng các bạn học sinh khối 12, chúng tôi rất ấn tượng khi nhiều trong số các bạn hiện có anh chị đang theo học tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Có lẽ những câu chuyện kể từ các anh các chị mình đã truyền tình yêu mái trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên tới các bạn, để ngày chúng tôi ghé thăm lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế.

Trong khi đó, các bạn học sinh THPT Lê Hồng Phong lại gặp gỡ chúng tôi trong thời gian ít ỏi hơn là giữa những giờ giải lao ngắn. Tuy vậy, các bạn ấy lại gây ấn tượng với chúng tôi nhờ tính chủ động của mình. Có lớp chủ động đề nghị một tiết mục nhảy giao lưu, lại có lớp mời đoàn chúng tôi ở lại tư vấn riêng ngoài ra còn có các bạn đã tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh của trường từ trước vẫn đến hỏi chúng tôi thêm về thông tin của các khoa và ngành mà trường hiện đang đào tạo.

Tạm biệt các bạn THPT Lê Hồng Phong, đoàn tiếp tục di chuyển tới điểm trường THPT Dân tộc Nội trú Hà Giang. Trường nằm giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng khiến chúng tôi không khỏi cảm thấy bình yên. Các bạn học sinh nơi đây không chỉ thân thiện mà còn rất tự tin giao tiếp tiếng Anh với du học sinh trong đoàn. Với những chính sách ưu tiên và hỗ trợ sinh viên dân tộc ít người của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, nhiều sinh viên là người dân tộc sau khi tốt nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Điểm trường tiếp theo mà chúng tôi có dịp ghé thăm là trường THPT Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Hiếm có dịp tiếp đón đoàn các trường đại học, chúng tôi may mắn được các thầy cô giáo nhà trường hỗ trợ nhiệt tình. Giao lưu cùng các bạn học sinh, chúng tôi bất ngờ khi các bạn mời sinh viên quốc tế cùng nhảy không chút ngần ngại. Tuy tiếng Anh vẫn là rào cản lớn, nhưng trước sự dễ thương của các bạn, du học sinh trong đoàn đã nảy ra ý tưởng trò chuyện bằng tiếng Việt. Có những lúc cả hội trường lại phá lên cười vì những màn đối đáp ngẫu hứng ấy.

Không chỉ có các bạn học sinh trường THPT Kim Ngọc có khả năng khuấy động không khí bằng sự dễ thương mà các bạn trường THPT Đồng Yên cũng khiến chúng tôi ấn tượng bởi sự dí dóm của mình đặc biệt là mỗi khi gặp câu hỏi khó. Khi được hỏi về trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, nhiều bạn tự tin nói rằng mình đã tìm hiểu về trường từ lâu và nắm rất kỹ các thông tin của nhà trường.

 

Điểm trường cuối cùng mà đoàn chúng tôi ghé thăm tại tỉnh Hà Giang là trường THPT Xuân Giang. Tuy chỉ có ít phút cuối buổi sáng nhưng chúng tôi vẫn có được một buổi giao lưu ý nghĩa nhờ nhận được sự ủng hộ từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường. Một lần nữa, sự quan tâm của các bạn học sinh của Hà Giang lại tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi trên hành trình của mình. Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu thông tin của các bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp qua  trang tư vấn tuyển sinh chính trực tuyến của trường là http://tuyensinh.tuaf.edu.vn/ và fanpage “Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên”.

 Minh Châu - Thu Hà