Tin tức - Sự kiện

Gặp gỡ EBUKA EMMANUEL - người bạn đến từ Nigieria

Khi xem những tấm hình từ đợt tư vấn tuyển sinh gần đây của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được đăng tải trên các mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đều nhận ra một anh bạn với nụ cười tươi tắn và dáng người cao vượt trội. Đó chính là bạn Ebuka Emmanuel, đến từ Nigieria, hiện là sinh viên K48 trường Đại học Nông Lâm. Hãy cùng bọn mình tìm hiểu thêm về người bạn đặc biệt này của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nào!

Xin giới thiệu, Ebuka Emmanuel

 

Phóng viên (PV): Xin chào Ebuka!

Ebuka: Hi!

PV: Dạo gần đây, bạn đang rất nổi tiếng trên Facebook sau các chương trình chiêu sinh của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, hẳn sẽ có rất nhiều bạn học sinh đang muốn tìm hiểu thêm về Ebuka, Ebuka có thể cho mình xin chút thời gian phỏng vấn đươc không?

Ebuka: Tất nhiên rồi, mình rất sẵn lòng!

Tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên Ebuka là một chân sút cừ khôi

PV: Mình muốn biết là tại sao Ebuka lại chọn đi một hành trình dài như vậy từ Nigieria đến Việt Nam để học tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên?

Ebuka: À, thực ra là do mình có người thân đã từng tới Việt Nam và chú ấy cũng chính là người truyền tình yêu đất nước Việt Nam cho mình. Còn chọn học ở trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên là quyết định của riêng mình. Khi ấy mình cũng có đợi thư chấp nhận của một vài trường ở Nigieria nữa nhưng khi nhận được thư chấp nhận của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên thì mình đã không do dự mà rút nguyện vọng ở Nigieria. Mình thực sự ấn tượng về ngôi trường đa dạng văn hóa và chất lượng giáo dục đảm bảo như trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

PV: Vậy Ebuka có thấy đó là một quyết định đúng đắn không?

Ebuka: Perfect (Tuyệt vời). Mình cảm nhận thấy con người Việt Nam rất thân thiện và cởi mở. Thú thực trước khi sang Việt Nam học mình rất lo lắng về việc bị phân biệt chủng tộc, nhưng người Việt Nam gần như cười với tất cả mọi người. Họ luôn cố gắng bắt chuyện với mình kể cả khi tiếng Anh của họ không tốt lắm.

PV: Các bạn học sinh cấp 3 cũng vậy phải không?

Ebuka: Đặc biệt là các bạn ấy đó ạ. Mình chưa từng nghĩ mình lại được yêu quý và chào đón nhiều như vậy. Mình thực sự không thể từ chối khi có bạn nào muốn chụp hình chung với mình, tình cảm của các bạn ấy làm mình thực sự cảm động.

Bạn ấy luôn chăm chỉ học thêm tiếng Việt, hiện bạn ấy đã có thể đọc sách bằng tiếng Việt rồi đó các bạn!

PV: Mình nhận thấy là có một số bức ảnh của bạn nhận được rất nhiều lượt Like và Share trên Facebook dạo gần đây, thậm chí 1 bức ảnh của bạn còn thu hút gần 30 nghìn like, vậy cuộc sống của bạn có thay đổi gì sau đấy không?

Ebuka (cười to): Có chứ, mình nhận được nhiều lượt mời kết bạn trên Facebook, thậm chí khi đi đường mọi người cũng nhận ra và gọi tên mình luôn.

PV: Bạn có nghĩ là mình đã trở thành một nhân vật nổi tiếng không?

Ebuka (cười): Có lẽ với một số người thui.

PV: Vậy Ebuka có thích ở lại Việt Nam không?

Ebuka: Nếu có cơ hội mình thực sự muốn sống ở Việt Nam lâu dài, nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình từ lâu rồi.

Ebuka rất hòa đồng và được nhiều người yêu quý, từ các em bé…

PV: Vậy bạn thích làm những gì ở Việt Nam?

Ebuka: Để mình nghĩ chút, mình thích làm rất nhiều việc ở Việt Nam. Nhưng mình thường ưu tiên các việc liên quan đến giáo dục, ví dụ như mình có làm giáo viên dạy tiếng Anh cho nhiều lứa tuổi, tham gia vào các buổi dã ngoại thực tế trong chương trình học và mình cũng thích các hoạt đồng quảng bá hình ảnh như trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đang tổ chức. Bên cạnh đó mình còn thích bóng đá và hát nữa.

PV: Bạn có hát được bằng tiếng Việt không?

Ebuka: Một chút thôi. Mình vẫn đang học thêm tiếng Việt hàng ngày.

PV: Vậy sao? Bạn chăm chỉ quá! Câu hỏi cuối cùng mà mình muốn hỏi Ebuka là bạn có muốn nhắn gửi gì đến các bạn học sinh không?

Ebuka: Cảm ơn các bạn đã yêu quý chúng mình. Hẹn gặp lại các bạn tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên!

Minh Châu - Thu Trà