Chăn nuôi thú y - Cơ hội việc làm rộng mở

Lĩnh vực nông lâm - ngư nghiệp - thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Thời gian qua có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích sự phát triển và tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Trong đó, nhóm ngành chăn nuôi thú y dự đoán sẽ thiếu nguồn cung rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao về lĩnh vực chăn nuôi thú, sức khỏe thú nuôi, cung cấp thực phẩm và thú cảnh tạo ra sản phẩm chăn nuôi chất lượng cao.

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CHĂN NUÔI THÚ Y

Khoa Chăn nuôi Thú y là đơn vị trực thuộc trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường. Trải qua 53 năm phát triển và trưởng thành, Khoa đã và đang thực hiện 2 nhiệm vụ chính đó là đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc cho các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc với 2 ngành đào tạo đạt chứng nhận kiểm định AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance):

1. Chăn nuôi Thú y

2. Thú y (chuyên ngành Thú y, Dược thú y)

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi thú y, Thú y, Dược - Thú y trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, sinh viên có cơ hội làm việc tại các địa chỉ sau:

- Các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp, Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Viện Chăn nuôi, Viện Thú y, Trung tâm chẩn đoán, Trung tâm kiểm nghiệm, Chi cục Thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, phòng chăn nuôi huyện…

- Giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng cùng chuyên ngành đào tạo.

- Lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y, Dược – Thú y tại xã, phường trong cả nước.

• Đặc biệt, khi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi Thú y, Thú y, Dược - Thú y  là có 100 % cơ hội được làm việc tại các Doanh nghiệp với thu nhập từ 10 đến trên 30 triệu đồng/tháng.

Sinh viên khoa Chăn nuôi thú y tham gia cuộc thi kiến thức nghề nghiệp

Các đơn vị sử dụng lao động phỏng vấn tuyến dụng sinh viên khoa Chăn nuôi thú y tại trường Đại học Nông Lâm

Sinh viên Phan Thị Thúy Linh - K47 CNTY làm việc tại phòng khám thú y Allpet (Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

Tên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Mã tổ hợp

SĐT trưởng khoa

Thú y (chuyên ngành Thú y; Dược – Thú y)

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Hóa, Sinh

3. Toán, Văn, Hóa

4. Toán, Văn, Anh

TS. Phan Thị Hồng Phúc

7620105

Chăn nuôi thú y

THÔNG TIN LIÊN HỆ

***Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

• Hotline:02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);
  • Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Website: tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

***Khoa Chăn nuôi thú y, Trường Đại học Nông lâm, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 02083 851 426

TS. Phan Thị Hồng Phúc – Trưởng khoa – SĐT 0988 706 238

Email: khoachannuoithuy@tuaf.edu.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về khoa Chăn nuôi Thú y và các ngành đào tạo, xin mời click đường link sau: www.khoachannuoithuy.tuaf.edu.vn