Tin tức - Sự kiện

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Lương Ngọc Quyến

Nhằm định hướng cho các em học sinh cuối cấp, nhất là học sinh khối lớp 12 có những lựa chọn đúng, hợp lý trong các kỳ thi đại học, cao đẳng và lựa chọn ngành, nghề tương lai một cách tự tin, chủ động phù hợp với tính cách, năng lực bản thâ.. Ngày 23/01/2019, chương trình ngày hội tư vấn hướng nghiệp đã được diễn ra tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến, TP.Thái Nguyên.

Chương trình với sự tham gia của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học sư phạm, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh và Đại học Công nghệ thông tin truyền thông. Các hoạt động sôi nổi của chương trình đã giúp học sinh hiểu về chính mình bằng cách nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân, hiểu về thị trường lao động nghề nghiệp, hiểu về ngành, nghề, trường mà các em sẽ lựa chọn.

Tại ngày hội, các bạn học sinh trường Lương Ngọc Quyến đã được giao lưu văn nghệ với các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Các bạn học sinh đã rất thích thú và đặt ra rất nhiều câu hỏi dành cho các bạn du học sinh. Không gian trưng bày về định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm có lẽ là thu hút nhất trong các khối trường của Đại học Thái Nguyên bởi đa số các bạn học sinh của Trường Lương Ngọc Quyến đều tập trung tại khu trưng bày.

Thời gian tới, bộ phận tuyển sinh của Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT tại tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc, hoạt động này nhằm mục đích trang bị cho học sinh kiến thức vững vàng về tâm lý, những định hướng tương lai để đạt được những kết quả tốt nhất trong việc lựa chọn ngành học và nghề nghiệp sau này của mỗi cá nhân.

Một số hình ảnh của buổi tư vấn hướng nghiệp:

Màn nhảy sôi động của du học sinh Philippines thu hút tất cả các bạn học sinh trường Lương Ngọc Quyến

Sinh viên giao lưu với các bạn học sinh

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi tư vấn hướng nghiệp

Tiết mục nhận được sự cổ vũ đông đảo của các bạn học sinh

Sinh viên trực tiếp trả lời các câu hỏi của các bạn học sinh

 

Các bạn học sinh rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh của Nhà trường

Bộ phận tư vấn tuyển sinh cùng các bạn sinh viên CTTT

Thu Hà