Tin tức - Sự kiện

Chương trình tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Nông Lâm của học sinh trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

CESC-TUAF – Nhằm tạo điều kiện định hướng nghề nghiệp cũng như trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học trước khi lựa chọn ngành nghề, tháng 5 năm 2022, Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã đón gần 300 học sinh đến từ các trường THPT Điềm Thụy, THPT Phổ Yên, THPT Ngô Quyền thăm quan, trải nghiệm tại trường.

         Nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá tuyển sinh năm 2022; Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông - Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên luôn đồng hành cùng các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh cũng như các tỉnh thành cả nước trong công tác hướng nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn học sinh THPT được trải nghiệm, trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. 

          Mở đầu chương trình với các hoạt động nổi bật như: giới thiệu về công tác tuyển sinh năm 2022; tham quan cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo, tham quan trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm…Trong quá trình tham quan học tập trải nghiệm thực tế, các thầy cô giáo và các em học sinh có cơ hội được tiếp cận với các thiết bị nghiên cứu hiện đại cùng không gian thí nghiệm tiên tiến, quy mô của Trường. Có những kiến thức khoa học mới mẻ, mang tính ứng dụng và thực tiễn, học sinh được trải nghiệm thực hành dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của các cán bộ quản lý, giảng viên, kỹ thuật viên tại các địa điểm thăm quan: Khoa Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm; Khoa Nông học; Viện Khoa học sự sống; Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp… Nhờ có những gợi dẫn cụ thể, chi tiết của các thầy cô, các em học sinh bắt đầu tìm thấy nhu cầu, động cơ học tập và nghiên cứu để có hứng thú tìm hiểu, khám phá tri thức mới liên quan đến ngành học của Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Tham quan Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, thầy cô giáo cùng các em học sinh các trường THPT được xem các mô hình chăm sóc dược liệu quý:

 

Tại Viện Khoa học sự sống, các em được cùng với các kỹ thuật viên, chuyên gia của Viện tận mắt theo dõi quá trình trồng cấy, nuôi dưỡng và bảo quản một số loại nấm hiếm như: nấm linh chi, nấm đông trùng hạ thảo.

Thầy cô và các em học sinh được thăm quan mô hình phòng thí nghiệm, phòng thực hành của Khoa CNSH – CNTP. Tại đây các em được trải nghiệm không gian học tập, thí nghiệm của sinh viên nhà trường, được tận mắt quan sát, thực hành một số công cụ thí nghiệm hóa sinh và thực phẩm.

Tại Khoa Nông học, các em được quan sát quy trình sản xuất cây, rau, hoa tại Nhà màng. Giáo viên và học sinh có cơ hội được trải nghiệm các phương pháp trồng cây trong môi trường hữu cơ, nhằm lựa chọn và xây dựng kỹ thuật chăm sóc hợp lý, hiệu quả.

        Thông qua chương trình trải nghiệm lần này các em học sinh được hướng dẫn và tìm hiểu về môi trường học tập đúng như triết lý giáo dục của Nhà trường hướng tới một môi trường học tập: “Phát triển toàn diện, thực tiễn và hội nhập”.

         Chương trình tham quan trải nghiệm tại Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên của 3 trường THPT Điềm Thụy, THPT Phổ Yên, THPT Ngô Quyền là cơ hội giúp các em học sinh gặp gỡ các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, tìm hiểu thông tin và trải nghiệm thực tế môi trường học tập, qua đó củng cố niềm tin giúp các em có những lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực bản thân. Bên cạnh đó cũng là cơ hội để các em học sinh tiếp cận rõ hơn với nguồn thông tin chuẩn xác, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập cũng như lịch sử hình thành và phát triển của Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia trò chơi, được nghe thầy cô các khoa chia sẻ về ngành nghề đào tạo, tư vấn và chia sẻ với các em về ngành nghề mình lựa chọn trong tương lai. Bên cạnh những hoạt động tham quan cơ sở vật chất, nghe tư vấn hướng nghiệp, tham gia trò chơi, các bạn học sinh còn được giao lưu văn nghệ với các bạn sinh viên của nhà trường.

         Hoạt động thăm quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên do Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông tổ chức sẽ diễn ra thường niên với hi vọng sẽ mang lại kiến thức bổ ích giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Tin chắc rằng các bạn học sinh của chúng ta đã có thời gian trải nghiệm thật ý nghĩa, thật bổ ích tại Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

 Nguồn: TT Tuyển sinh và Truyền thông

---------

TUAF - CÙNG BẠN RA THẾ GIỚI✨✨✨

🏢Địa chỉ : Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

💻 Website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn

📩 Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn

 ✍️Chi tiết xem tại thông báo: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn/tuyen-sinh-he-dai-hoc-chinh-quy-nam-2022-dt218.html