Tin tức - Sự kiện

Phát triển nông thôn - Học để trải nghiệm và thành công

Ngành Phát triển nông thôn năm 2022 tuyển sinh 30 chỉ tiêu với 3 tổ hợp xét tuyển A00; B00; C02. MÃ ngành: 7620116.

        Ngành Phát triển nông thôn cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về xã hội học và phát triển nông thôn, kinh tế nông thôn, phát triển cộng đồng, quản lý và phát triển nông thôn. Đồng thời, người học cũng được trang bị kỹ năng lập chiến lược và kế hoạch phát triển, kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện, quản lý, giám sát và đánh giá các chương trình, dự án phát triển nông thôn, tư vấn các vấn đề phát triển trong nông thôn.

        Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị kiến thức cơ bản thuộc các ngành kỹ thuật nông nghiệp, có kỹ năng tốt trong phổ biến và đào tạo nguồn lực địa phương và cộng đồng, có năng lực chuyên môn về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội vùng nông thôn và kết hợp mục tiêu chiến lược của quốc gia về phát triển kinh tế.

        Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình đai học chính quy đặc biệt: thực tập hưởng lương ở nước ngoài, được cấp chứng chỉ thực tập nghề nghiệp quốc tế.


Ảnh: Sinh viên ngành Phát triển nông thôn trải nghiệm thực tập sinh tại nước ngoài

VỊ TRÍ VIỆC LÀM NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Sinh viên tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn đảm nhận một số vị trí công việc dưới đây:

- Cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về khuyến nông và phát triển nông thôn, đặc biệt là trong các cơ quan thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn từ cấp trung ương đến cơ sở...

- Nghiên cứu viên, giảng viên về lĩnh vực phát triển cộng đồng, phát triển nông thôn...

- Chuyên gia trong những tổ chức kinh tế xã hội trong nông nghiệp, nông thôn và cộng đồng hay nhân viên trong các tổ chức phi chính phủ về nông nghiệp, nông thôn...

- Chuyên viên, kỹ sư tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến phát triển nông thôn, phát triển bền vững và hành chính công.

 

Cựu sinh viên Lò Thanh Xuân - ngành Phát triển nông thôn làm việc tại nhiều công ty nước ngoài

MỨC LƯƠNG SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

       Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí làm việc, địa điểm làm việc và kinh nghiệm chuyên môn… Mức lương bình quân hiện nay trong khoảng 100- 180 triệu đồng/ năm.

       Với những chuyên gia tham gia vào chương trình, dự án về Phát triển nông thôn cho các tổ chức quốc tế, mức lương có thể đạt 20.000 USD đến 30.000 USD/ năm.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

  • - Năng động và có khả năng chịu áp lực công việc.
  • - Có khả năng tư duy và quản lý tốt.
  • - Có năng khiếu về các môn khoa học xã hội.
  • - Cơ tư duy chiến lược.
  • - Khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt.

Nguồn: TS. Nguyễn Thị Yến SĐT: 083965736, Email: nguyenthiyen@tuaf.edu.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

  • Hotline:02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);
  • Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ Website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.