Ngày hội sáng tạo thanh niên, giáo dục hướng nghiệp, giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022

CESC-TUAF - Ngày 04/6/2022, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Tỉnh đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên tỉnh chủ trì phối hợp với ĐHTN, Sở Lao động TB&XH, Sở GD&ĐT tổ chức Ngày hội Sáng tạo Thanh niên, giáo dục hướng nghiệp, giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022. Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên có hai gian hàng tại Ngày hội.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn; Ngô Thế Hoàn - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Sở Lao động TB&XH, Sở GD&ĐT tỉnh, Đại diện lãnh đạo 25 trường Đại học, Cao đẳng, THPT, các đồng chí đại biểu BTV đoàn các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 25 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng gần 3.000 học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, THPT, đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh tham dự chương trình ngày hội.

Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động:

+ Trao tặng 75 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên 5 tốt sau tuyên dương;

+ Ký kết phối hợp và tập huấn triển khai Ứng dụng công nghệ i-HR - chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm giữa Tỉnh đoàn và công ty cổ phần cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC;

+ Tọa đàm Giáo dục hướng nghiệp, định hướng việc làm và khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay với sự tham gia của 15 diễn giả, chuyên gia;

+ Giao lưu các CLB âm nhạc, tiếng Anh của các trường Trung học phổ thông, Cao đẳng và Đại học.

+ Thăm quan trải nghiệm 45 gian hàng với các không gian chính gồm: (1) Không gian tư vấn nghề nghiệp và giải quyết việc làm, (2) Không gian tư vấn tuyển sinh và sáng tạo sinh viên, (3) Không gian giao lưu âm nhạc, văn hóa quốc tế kết nối học sinh, sinh viên (4) Không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt thông qua Ngày hội có trên 6.000 vị trí, việc làm đến từ 25 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngày hội thực sự tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trải nghiệm sáng tạo và tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm và khởi nghiệp; góp phần giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; thực hiện hiệu quả nhu cầu giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại chương trình:

Nguồn: Tỉnh Đoàn TN, ĐHTN, TT Tuyển sinh và Truyền thông

---------

TUAF - CÙNG BẠN RA THẾ GIỚI✨✨✨

🏢Địa chỉ : Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

💻 Website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn

📩 Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn

✍️Chi tiết xem tại thông báo: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn/tuyen-sinh-he-dai-hoc-chinh-quy-nam-2022-dt218.html