Thông tin việc làm

Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife) tuyển dụng

Vị trí: Bác sỹ thú y Địa điểm làm việc: Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife), Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An và VQG Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình. Trách nhiệm báo cáo: Báo cáo cho Quản lý thú y Về Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã: Save Vietnam’s Wildlife là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập năm 2014.

Sứ mệnh: Ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam

Mục tiêu:

• Triển khai các chương trình giáo dục hiệu quả nhằm thúc đẩy cộng đồng cùng hành động bảo vệ động vật hoang dã;
  • Đề xuất với cơ quan chức năng nhằm đem lại sự thay đổi tích cực, lâu dài cho bảo tồn động vật hoang dã;
  • Cứu hộ, phục hồi và tái thả các loài động vật hoang dã bị tịch thu từ buôn bán trái phép và phát triển chương trình sinh sản bảo tồn đối với các loài đang nguy cấp ở mức độ toàn cầu;
  • Tiến hành nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao hiểu biết về các yêu cầu bảo tồn đối với động vật hoang dã;
  • Bảo vệ môi trường sống cho động vật hoang dã.

Thời gian làm việc: Cam kết làm việc trong thời gian lâu dài. Tối thiểu cam kết làm việc 2 năm.

Ngày bt đu làm vic: Sớm nhất có thể.

Mc lương: Thỏa thuận.

Trách nhim ca Bác s thú y:

• Chuẩn đoán bệnh lý, điều trị và chăm sóc cho nhiều loài động vật hoang dã khác nhau.
  • Thực hiện cấp cứu khuẩn cấp các trường hợp thú hoang dã đang nguy cấp tính mạng.
  • Vận hành và bảo quản các thiết bị xét nghiệm và chuẩn đoán y tế.
  • Vận hành và bảo quàn các thiết bị điều trị bệnh.
  • Thực hiện mổ khám nghiệm động vật đối với các cá thể chết và tiến hành các biện pháp chuẩn đoán bệnh lý cần thiết.
  • Đánh giá các mối nguy hại dịch, phòng ngừa và quản lý bùng nổ dịch bệnh đối với động vật hoang dã trong trung tâm và đối với động vật nuôi ở khu vực lân cận. Quản lý các bệnh lây giữa thú và người.
  • Là một thành viên của đội Phản Ứng Nhanh với trách nhiệm cứu hộ động vật. Có trách nhiệm hậu cần thú y, điều trị dự phòng và cấp cứu thú tại hiện trường cứu hộ. Mọi lúc mọi nơi khi có động vật cần cứu hộ.
  • Tham gia xây dựng quy trình thú y và tối ưu hóa các phương pháp chữa trị động vật tại trung tâm.
  • Tham gia tham vấn và nâng cao sức khỏe và chất lượng sống của động vật thông qua tham gia vào các quy trình chăm sóc, nuôi nhốt và khẩu phần thức ăn.
  • Có trách nhiệm tập huấn nâng cao trình độ và nhận thức của nhân viên nuôi thú và những thành viên liên quan để nâng cao chất lượng chăm sóc động vật.
  • Thực hiện ghi chép và lưu trữ các ca bệnh và ghi chép dữ liệu cho các nghiên cứu thú y. Thực hiện ghi chép thủ công bằng tay và số hóa trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Yêu cu:

• Là người Việt Nam;
  • Có bằng đại học chính quy chuyên ngành Thú Y;
  • Yêu động vật, có trách nhiệm cao và tự động cao trong công việc;
  • Có thái độ tích cực và đóng góp cũng như học hỏi giữa các thành viên ;
  • Giao tiếp thông thạo và viết tốt tiếng Anh;
  • Có kỹ năng cơ bản tiêm truyền thuốc và dịch;
  • Có kỹ năng cơ bản về gây mê, quản lý vết thương và phẫu thuật.
  • Thành thạo vi tính văn phòng;
  • Kỹ năng báo cáo;
  • Có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập;
  • Có khả năng làm việc với cường độ cao trong khoảng thời gian dài, thể lực tốt và tinh thần mạnh mẽ vì công việc rất căng thẳng;
  • Biết lắng nghe mọi người và chia sẻ công việc với các thành viên, đặt công việc và lợi ích của động vật lên hàng đầu.
  • Kinh nghiệm từng làm việc với động vật, đặc biệt là động vật hoang dã là một lợi thế.

Cơ hi:

• Cống hiến cho bảo tồn và phúc lợi động vật hoang dã Việt Nam;
  • Được tiếp xúc với nhiều loài động vật hoang dã khác nhau;
  • Làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế nhiều thử thách và cơ hội;
  • Cơ hội được tập huấn các kỹ năng chuyên sâu thú y hoang dã bởi các chuyên gia quốc tế;
  • Cơ hội được tập huấn ở các trung tâm thú y hoang dã uy tính trên toàn thế giới (có điều kiện)
  • Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, rủi ro
  • Làm việc 5 ngày/tuần

Np h sơ:

Ứng viên quan tâm vui lòng gửi CV và thư ứng tuyển (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) nêu rõ vị trí ứng tuyển “Bác sỹ thú y” vào địa chỉ thư điện tử: jobs@svw.vn

Trung tâm sẽ liên hệ trực tiếp với những ứng viên có hồ sơ đạt yêu cầu.

Hn chót np h sơ: 30/08/2019

Điện thoại liên hệ: 02293 848 053