Tin tức - Sự kiện

Vì sao sinh viên nên đi thực tập ở nước ngoài?

Hiện nay, nhiều sinh viên đại học chưa có khái niệm về con đường sự nghiệp của mình hay trả lời câu hỏi “ Học xong mình sẽ đi đâu?”. Do đó, thực tập ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này, giúp bạn có được cái nhìn về điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài công việc chính là thực tập, còn có rất nhiều lí do chắc chắn sẽ khiến mọi sinh viên bị lôi cuốn và mong muốn được một lần trải nghiệm thực tập ở các quốc gia tiên tiến. Và đây chính là những lí do đầy hấp dẫn:

  1. 1. Học ngôn ngữ mới

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc theo đuổi một kỳ thực tập ở nước ngoài là khả năng học ngôn ngữ mới. Học một ngôn ngữ nước ngoài chưa bao giờ là khó nếu như bạn được đắm mình trong ngôn ngữ đầu tiên của quốc gia đó.

Ngoài ra, nếu bạn đang thực tập ở nước ngoài, bạn có thể gặp gỡ những người từ các quốc gia khác và có cơ hội tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của họ. Dù bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ nào, hãy theo đuổi một kỳ thực tập tại nước ngoài bởi chắc chắn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Sinh viên Tạ Lụa và Thanh Nga – K46 Khoa Môi trường thực tập tại Israel

  1. 2. Nâng cao sự hiểu biết của bạn về lĩnh vực bạn đã chọn

Kỳ thực tập tại nước ngoài giúp bạn có cơ hội được tiếp cận thực tế với lĩnh vực bạn đã lựa chọn, hiểu được nghề nghiệp bạn đã chọn hoạt động như thế nào ở các quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên tiềm năng hơn rất nhiều khi phỏng vấn trong những năm tới. Những kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết bạn có sẽ được tích lũy qua thời gian mà bạn sẽ chẳng thể có được nếu bạn chỉ ở trong nước.

  1. 3. Chứng minh bạn có thể thích nghi và độc lập

Khả năng suy nghĩ trên đôi chân của bạn để linh hoạt và thích nghi là một cái gì đó mà hầu hết các nhà tuyển dụng cảm thấy rất hấp dẫn. Giải quyết vấn đề cũng là một kỹ năng sẽ được hình thành khi các tình huống khác nhau buộc bạn phải rất linh hoạt và thích nghi. Quyết định chuyển ra nước ngoài thực tập trong vài tháng hoặc thậm chí một vài năm có thể mang lại nhiều thử thách, nhưng đổi lại, bạn sẽ trở nên độc lập hơn rất nhiều so với quãng thời gian ở nhà.

Sinh viên Khoa Môi trường thực tập tại Nhật Bản

 

  1. 4. Bạn có thể đi du lịch

Đi thực tập nước ngoài có thể là nâng cao chuyên môn, để thăng tiến sự nghiệp trong tương lai, tuy nhiên có một lý do vô cùng hấp dẫn đó chính là bạn sẽ có thời gian để đi du lịch và chiêm ngưỡng nhưng phong cảnh tuyệt đẹp cùng với những trải nghiệm đầy mới mẻ không thể nào quên. 

  1. 5. Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật

Để có được công việc ổn định như mong ước của bạn đang trở nên ngày càng khó khăn và tốt nghiệp từ một trường đại học không còn là điều quá đặc biệt như trước đây. Hãy nâng cao giá trị tấm bằng đại học của bạn bằng những tấm bằng hay giấy chứng nhận thực tập ở nước ngoài, hãy tận dụng mọi cơ hội bạn có thể để thúc đẩy sơ yếu lý lịch của bạn, để tìm kiếm một công việc thật phù hợp.

Sinh viên Phạm Ngọc Cường và La Hồng Cường – K45 Khoa Môi trường thực tập tại Mỹ

 

 

Tác giả:  ThS Hà Đình Nghiêm – Khoa Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

*** Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

  • Hotline:02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);
  • Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.