Cơ sở vật chất

Thư viện Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được bố trí tại một toà nhà 4 tầng với gần 1.000 chỗ ngồi với đầy đủ trang thiết bị và bàn ghế chuyên dụng, phù hợp với hoạt động của thư viện.

Trung tâm có 04 phòng chức năng chính là: Phòng Nghiệp vụ, phòng Đọc, phòng Mượn và Phòng Tin học

Phòng Nghiệp vụ: Thực hiện việc nghiên cứu thu thập, chọn lựa, bổ sung, xử lí tài liệu và xây dựng các hệ thống tra cứu tìm tin truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, đây là nơi tiến hành làm thủ tục cần thiết cho bạn đọc khi mới nhập học như: Xây dựng hồ sơ bạn đọc của Trung tâm, làm thủ tục nhận và thanh toán tiền cược sách của sinh viên khi nhập học và trước khi tốt nghiệp ra trường, xử lí các vi phạm nội quy của bạn đọc và thanh toán ra trường cho bạn đọc.

Phòng Đọc: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản tài liệu và cung cấp cho bạn đọc những tài liệu cần thiết để đọc tại chỗ với các phòng đọc sách, phòng đọc báo, tạp chí, luận án, luận văn, phòng chứa các tài liệu sách liên quan đến môn học của sinh viên 

 

 

Phòng Mượn: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản tài liệu và phục vụ cho bạn đọc mượn tài liệu về nhà theo thời gian quy định với 2 phòng: phòng Mượn giáo trình và phòng Mượn tham khảo của Trung tâm. Sinh viên được phục vụ mượn giáo trình theo lịch phân công cho từng khoa theo các ngày cụ thể trong tuần và thời hạn mượn là theo học kì. Sách tham khảo được mượn theo tuần.

Phòng Tin học: Phục vụ bạn đọc sử dụng, khai thác Internet và hệ thống thiết bị đa phương tiện với nguồn tài liệu điện tử

Tất cả các loại hình tài liệu như sách, báo, tạp chí, luận án, luận văn, đề tài nghiên cứu khoa học, kỉ yếu... của các ngôn ngữ: Tiếng Việt, Anh, Đức, Nga, Trung Quốc...

 

 Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm với trên 45.000 đầu sách trong nước, sách dịch và sách nước ngoài; trên 200 loại tạp chí chuyên ngành xuất bản ở trong nước và trên thế giới. Các loại sách và tạp chí thường xuyên được bổ sung hàng năm. Hệ thống thư viện điện tử (với hơn 54,000 đầu sách và tư liệu) đã được nối mạng LAN với gần 300 máy tính trong toàn trường là điều kiện thuận lợi để khai thác các tài liệu mới phục vụ công tác dạy và học. Ngoài ra, còn có hệ thống chương trình nguồn được cài đặt trên 300 đĩa CD với sự giúp đỡ của trường Đại học Corrnell (Mỹ) và trường Đại học Saskatchewan (Canada). Đặc biệt Đại học Thái Nguyên có Trung tâm học liệu hiện đại được tài trợ bởi Atlantic Philanthropies với diện tích 7200 m2. Trung tâm học liệu được trang bị  đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và cở sở dữ liệu thông tin khổng lồ và cấp nhật trên thế giới được nối mạng với băng tần rộng có thể phục vụ cho 38,500 sinh viên các ngành khoa học khác nhau ở các trường thành viên.

 

Trụ sở Trung tâm học liệu - ĐH Thái Nguyên

Thư viện: Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được đầu tư  lớn về trang thiết bị, máy móc đang nhanh chóng phát triển theo hướng tin học hoá, hiện đại hoá với hệ thống camera giám sát, kiểm soát bằng thẻ promixity...Là một bộ phận hữu cơ trong cơ cấu tổ chức đào tạo của Nhà trường, phục vụ quá trình đào tạo sinh viên Đại học, Cao học và Nghiên cứu sinh; góp phần phục vụ đào tạo lại; nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu.