Giới thiệu cơ sở vật chất các khoa chuyên môn

Trường Đại học Nông Lâm đã xây dựng đầy đủ hệ thống phòng làm việc của các đơn vị chức năng, các trung tâm, viện nghiên cứu và các khoa. Cơ sở vật chất được bố trí khoa học và hợp lý với tổng diện tích xây dựng là 19.937 m2, trong đó diện tích các tòa nhà làm việc 8.508 m2. Nhà trường có 4 khu giảng đường A, C, D và giảng đường Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế với tổng diện tích là 9.825 m2, trong đó có 60 phòng học và 4.839 chỗ ngồi. Diện tích bình quân là 2,59 - 4,91 m2/người học. Toàn bộ phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy và trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập. Khuôn viên của Nhà trường rộng, các khu vực luyện tập TDTT có đủ các trang thiết bị, với tổng diện tích đất là 83.530 m2.

Khoa Nông học là đơn vị trực thuộc trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên được thành lập năm 1969. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, khoa NH đã và đang thực hiện 2 nhiệm vụ chính là đào tạo đại học và sau đại học; NCKH và chuyển giao công nghệ thuộc khoa học cây trồng, cung cấp nguồn nhân lực cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Nhiệm sở khoa Nông học có diện tích gần 3.000 m2 trong đó có 01 phòng họp; 9 phòng làm việc cho Ban chủ nhiệm khoa, văn phòng, trợ lý, bộ môn, phòng Đoàn - Đảng.  Trong đó có 3 phòng thí nghiệm phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Ngoài ra khoa còn có 2 nhà lưới và một số mô hình rèn nghề và thực hành đáp ứng đầy đủ cho công tác thực hành, rèn nghề và nghiên cứu chuyên sâu cho cán bộ, nghiên cứu sinh,  học viên và sinh viên. Trong đó khoảng 01ha trồng hoa, 04 ha trồng cây ăn quả, 0,7 ha trồng chè, 1,6 trồng lúa và các hoa mầu khác. 01 xưởng sản xuất phân vi sinh.

Dãy nhà làm việc của Khoa Kinh tế & PTNT và Khoa Khoa học cơ bản gồm 2 tầng với diện tích là 776 m2. Phòng thí nghiệm bộ môn hoá, sinh của Khoa Khoa học cơ bản với diện tích là 80 m2.

Khoa Chăn nuôi thú y với 1 dãy nhà gồm 03 tầng diện tích 960 m2 với 05 phòng thí nghiệm, 01 nhà điều hành trại lợn gồm 2 tầng với diện tích là 339 m2 và hơn 2 ha trại chăn nuôi gia súc, gia cầm phục vụ công tác rèn nghề, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ. Khoa 01 Bệnh xá thú y rộng 200 m2 phục vụ thực tập, thực hành của khoa.

Dãy nhà của Khoa Môi trường và Khoa Quản lý tài nguyên với diện tích khoảng 500 m2. Phòng thí nghiệm của Khoa môi trường gồm 2 phòng với các máy móc, thiết bị hiện đại,… Phòng thí nghiệm của Khoa Quản lý tài nguyên được trang bị các máy đo đạc bản đồ, máy kinh vĩ, máy thuỷ chuẩn, định vị GIS,…

Khoa Lâm nghiệp gồm 1 dãy nhà 2 tầng diện tích 786 m2, 01 phòng thí nghiệm thực hành, khu vườn ươm và trồng cây lâm nghiệp rộng khoảng 02 ha.

Khu nhà làm việc của Khoa công nghệ sinh học rộng 500 m2, 3 phòng thí nghiệm rộng 200 m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Nguồn: Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông

---------

TUAF - CÙNG BẠN RA THẾ GIỚI✨✨✨

🏢Địa chỉ : Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

💻 Website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn

📩 Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn

☎️ Hotline:0986.454.999 (Thầy Hùng); 0979.871.910 (Cô Giang)