Quản lý Tài nguyên – ngành học với nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Chương trình học thiết kế 2/3 là chương trình liên quản đến Quản lý tài nguyên, 1/3 môn học liên quan đến kiến thức du lịch, nhiều môn học tự chọn được thay thế bằng tiếng Anh; Thực tập tốt nghiệp có lương tại New Zealand, Hàn Quốc, Mỹ… trong 10-12 tháng; Có thể học song song hai chương trình; Được giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp. Đó là những lợi ích mà ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái thuộc ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường - trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên mang lại.

GIỚI THIỆU VỀ KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN

Khoa Quản lý tài nguyên (trước đây là Khoa Tài nguyên & Môi trường) được thành lập từ năm 2001 với 03 ngành đào tạo bậc Đại học gồm:

1. 1. Quản lý đất đai (chuyên ngành: Quản lý đất đai; Địa chính – Môi trường)
  2. 2. Bất động sản (chuyên ngành: Quản lý & kinh doanh bất động sản)
  3. 3. Quản lý tài nguyên & môi trường (chuyên ngành: Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái)

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

1. 1. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý đất đai có thể làm việc tại các địa chỉ:

- Sở Tài nguyên Môi trường, Phòng Tài nguyên Môi trường.

- Trung tâm kỹ thuật địa chính, Trung tâm lưu trữ, Trung tâm tư vấn pháp luật đất đai, Trung tâm nghiên cứu đất, Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp.

-  Ban Quản lý đô thị hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Trường Đại học, Cao đẳng có ngành đào tạo liên quan.

- Trung tâm Kinh doanh địa ốc, các Công ty kinh doanh bất động sản, Công ty môi giới bất động sản, Ban quản lý các dự án có liên quan đến  đất...

1. 2. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường có thể làm việc tại các địa chỉ:

- Nhà hàng, Khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí.

- Các trung tâm Du lịch lữ hành

- Các sở Tài nguyên & Môi trường

- Các vườn quốc gia, khu bảo tồn

- Các công ty liên quan đến Tài nguyên & Môi trường

1. 3. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Bất động sản có thể làm việc tại:

- Sở tài nguyên & Môi trường các tỉnh

- Các văn phòng định giá Bất động sản, định giá đất

- Các Văn phòng quản lý chung cư, khu công nghiệp

- Các sàn giao dịch bất động sản

- Ban Quản lý dự án liên quan đến đất đai, bất động sản

CƠ HỘI TIẾP CẬN THỰC TẾ VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

- Sinh viên khoa Quản lý Tài nguyên có cơ hội được đi thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp có hưởng lương tại các nước như Israel, Nhật Bản, Đài loan ngay từ năm thứ hai (2 lần đi trong khóa học 4 năm). Thời gian đi từ 08-12 tháng, mức thu nhập từ 60 đến 150 triệu đồng/12 tháng.

- Sinh viên ngành Quản lý đất đai, Bất động sản được thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp, được doanh nghiệp nhận vào ngay sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái có thể lựa chọn thực tập tại các Khách sạn , Nhà hàng tại Đức, Niu Di lân trong thời gian 8-12 tháng với mức chi phí thấp. Kết thức thực tập sinh viên có thể tích lỹ từ 120-150 triệu đồng và được nhận làm việc tại các công ty lữ hành, Du lịch mà khoa đã hợp tác.

Sinh viên thực hành làm hướng dẫn viên         Sinh viên trong giờ học về văn hóa các dân tộc Việt Nam

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

Mã ngành

Tên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Trưởng khoa

Quản lý đất đai

(Chuyên ngành: Quản lý đất đai; Địa chính – Môi trường)

1. Toán, Lý, Hóa
 2. Toán, Lý, Sinh
 3. Toán, Địa, Anh
 4. Văn, Sinh, Địa

TS. Vũ Thị Thanh Thủy

Bất động sản

(chuyên ngành: Quản lý & kinh   doanh bất động sản)

1. Toán, Lý, Hóa
 2. Toán, Lý, Sinh
 3. Toán, Địa, Anh
 4. Văn, Sử, Anh

Quản lý tài nguyên & môi trường

(Chuyên ngành: Du lịch sinh thái & Quản lý tài nguyên)

1. Văn, Sử, Địa
 2. Sử, Văn, Anh
 3. Toán, Hóa, Địa
  4. Văn, Sinh, Địa

LIÊN HỆ

***Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

• Hotline:02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);
  • Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Website: tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

*** Trưởng khoa: TS. Vũ Thị Thanh Thủy; Điện thoại: 0915.590.066; Email: vuthithanhthuy@tuaf.edu.vn

Fanpage: facebook.com/khoaquanlytainguyen.fanpage/

Để biết thêm thông tin chi tiết về khoa Quản lý Tài nguyên và các ngành đào tạo, xin mời click đường link sau: http://tuaf.edu.vn/khoaqltn.html