Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm cho sinh viên - học viên sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm cho sinh viên - học viên sau khi tốt nghiệp ra trường

Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đứng đầu về năng lực đáp ứng công việc

Sau khi tốt nghiệp đại học, năng lực đáp ứng công việc là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng tìm việc, mức lương và mức độ thành công của mỗi người. Theo khảo sát  trên 70% sinh viên nhà trường tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, hàng năm có khoảng từ 500 đến 700 sinh viên tham gia làm việc và thực tập tại nước ngoài (Mỹ, Úc, Đức, Nhật, Israel, Đài Loan, Trung Quốc...). Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về tỷ lệ có việc làm của sinh viên và ra nước ngoài làm việc, học tập.

Những nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đặc biệt đánh giá cao về chất lượng đào tạo sát thực tế và khả năng “làm việc ngay” của các thế hệ trưởng thành từ nhà trường với những ưu điểm nổi bật mà không phải sinh viên của trường đại học nào cũng có: kinh nghiệm thực tế vững vàng, tinh thần chủ động học hỏi và khả năng thích ứng tốt.

Chương trình đào tạo tiên tiến bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp

Theo các chuyên gia, phần lớn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều cần phải đào tạo lại vì thiếu kỹ năng làm việc. Chương trình học còn nặng về lý thuyết đã trở thành nỗi lo chung của nhiều bạn trẻ. Nhằm nâng cao tính ứng dụng của chương trình đào tạo, một số trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đã đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp.

Phương pháp giảng dạy hiện đại lấy người học làm trung tâm

Môi trường học tập đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập là tiền đề vững chắc để sinh viên ra trường tiếp nhận kiến thức mới và bắt nhịp với công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Suốt những năm đại học, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được học tập, làm việc cùng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có học hàm, học vị cao. Hơn nữa, với quan điểm lấy người học làm trung tâm, nhà trường đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học, phương pháp khai thác kho học liệu,...

Trải nghiệm thực tế để phát triển toàn diện kỹ năng

Bên cạnh những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, môi trường năng động của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. 15 câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm.

Nhờ đó, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn giành được những giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học.
Từ những chuẩn bị chu đáo như thế, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không chỉ được đánh giá cao về năng lực đáp ứng công việc mà còn có thể làm hài lòng những nhà tuyển dụng khó tính nhất bằng khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa và bằng những ưu điểm vượt bậc về kiến thức, bản lĩnh, sự chủ động.

Kênh thông tin về học bổng Du học, việc làm Quốc tế và trong nước của nhà trường luôn cập nhật những thông tin mới nhất phục vụ cho sinh viên ra trường có thể nhanh tìm kiếm được công việc đúng chuyên môn, thu nhập ổn định hay tham gia các chương trình du học học bổng toàn phần, ra nước ngoài làm việc...