Ký túc xá sinh viên

Ký túc xá - Đời sống sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên Ký túc xá - Đời sống sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, vật giá leo thang mỗi ngày, kéo theo nhiều khó khăn và ưu tư, bên cạnh việc lựa chọn một ngành nghề và trường học phù hợp với năng lực và sở thích thì vấn đề học phí lẫn chi phí sinh hoạt và môi trường sống đã trở thành vấn đề đáng quan tâm đối với quý phụ huynh và các em học sinh. Thực tế cho thấy, nhiều em có học lực rất tốt, các em trúng tuyển vào đúng ngành học mà mình yêu thích nhưng điều kiện kinh tế gia đình lại không cho phép em theo học hơn 4 năm dài. Trong tâm lý của phụ huynh, ai cũng ngần ngại việc để con em mình học tập và sinh sống một mình ở nơi quá phức tạp quá nhiều cạm bẫy và thử thách.

Nhà trường phát động CB, GV, NV thành lập và duy trì hoạt động của bếp ăn sinh viên để các em có những bữa ăn đủ no và đảm bảo tốt sức khỏe học tập. Bếp ăn sinh viên với giá ưu đãi 10 ngàn đồng/đĩa cơm (trong đó nhà trường hỗ trợ thêm 4 ngàn đồng/đĩa cơm, số tiền hỗ trợ này được đóng góp từ quỹ tiền lương hàng tháng của tập thể sư phạm nhà trường). Có được điều này là nhờ sự nỗ lực duy trì của lãnh đạo, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đồng thời đây cũng là cách chia sẻ gánh nặng kinh tế của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đối với quý phụ huynh và các bạn sinh viên trong giai đoạn khủng hoảng của nền kinh tế hiện nay.

Dịch vụ bếp ăn của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng phát triển Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên. Trung tâm ra đời với chức năng và nhiệm vụ giữ các mối quan hệ với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh. Là nơi giới thiệu việc làm cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập, lẫn lao động thực tế có lương, kiếm việc làm ổn định ngay sau khi ra trường. Tránh cho sinh viên rơi vào các cạm bẫy của những kẻ vụ lợi; góp phần mang đến môi trường và điều kiện sống tối ưu nhất cho sinh viên.

 

 

Một số lễ kí kết hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên & đối tác 

 Mở rộng Khu Nội trú (Ký túc xá) với sức chứa 1.500 sinh viên, nhà trường ưu tiên cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sinh hoạt tại Khu Nội trú với mức quy định chỉ 0 ngàn đồng/sinh viên, miễn phí hoàn toàn ký túc xá.  Ngay từ khi đưa vào sử dụng, Khu nội trú trường  đã được cơ quan chức năng của Bộ Công an – Công an tỉnh Thái Nguyên xây dựng thí điểm mô hình “Khu Nội trú an toàn, văn minh, không tội phạm và tệ nạn xã hội”. Tại đây sinh viên thường xuyên tham gia vào các hoạt động văn thể mỹ định kỳ, tạo môi trường học tập và sinh hoạt theo chuẩn của các Khu Nội trú.

Phòng ở của sinh viên khang trang và sạch sẽ với trang thiết bị đầy đủ và tiện nghi

Các bạn muốn có một môi trường học tập lí tưởng, năng động; mong muốn tiếp cận với cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai và đặc biệt là muốn giúp giảm bớt gánh nặng học phí cho cha mẹ và trút đi bao ưu tư của thời sinh viên. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã, đang và sẽ luôn cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường sinh hoạt và học tập tối ưu dành cho các bạn.