Chuyên ngành đào tạo

Chăn nuôi thú y

Bác sĩ Thú y (Veterinary Medicine)

TÊN CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Bác sĩ Thú y (Veterinary Medicine)

MÃ NGÀNH ĐÀO TẠO

MÔ TẢ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

- Chương trình đào tạo (CTĐT) chuyên ngành Thú y được bắt đầu đào tạo từ năm 1996, đến nay đã có 21 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường. Để đủ điều kiện tốt nghiệp, người học phải hoàn thành 168 tín chỉ trong vòng 5 năm và có thể kéo dài thời gian học tập trong 10 năm.

- Chương trình đào tạo có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, được thiết kế một cách hệ thống, khoa học dựa trên các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT; ĐHTN và trường ĐHNL. Trong quá trình xây dựng, CTĐT đã được tham khảo các CTĐT của nhiều trường đại học có uy tín trong nước và trên thế giới, kết hợp với sự tham gia của các bên liên quan trong quá trình xây dựng CTĐT, nhằm mục đích xây dựng CTĐT đáp ứng được nhu cầu của các bên liên quan.

- Năm 2021, Chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng bởi tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN)

- Trong quá trình học tập, sinh viên được đi thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện thú y, trang trại, các công ty thuốc thú ý, thức ăn chăn nuôi trong và ngoài nước. Được tham gia chương trình đào tạo đặc biệt (2/3 thời gian học trong nước, 1/3 học ở nước ngoài tại các nước Úc, Đan Mạch, Isarel, Nhật Bản, Đức..)

- Được tham gia lớp đào tạo đặt hàng của các doanh nghiệp hỗ trợ học phí trong quá trình học.

- Được nhận nhiều học bổng từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước

- Hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vay vốn (không lãi suất) để trang trải chi phí học tập.

- Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội: tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hội nghị, hội thảo, các hoạt động ngoại khoá, các khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm do nhà trường và các công ty tổ chức.

- Bằng được cấp: Bác sĩ Thú y.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Bác sĩ Thú y gồm 168 tín chỉ.

Thời gian đào tạo: 5 năm.

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp:

1.A00: Toán, Vật Lý, Hóa học

2. B00:  Toán, Hóa Học, Sinh học

3.C02: Văn, Toán, Hóa học

4. D01: Văn, Toán, Tiếng Anh

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

Về Kiến thức

1. Áp dụng các kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội vào lĩnh vực Thú y.

2. Áp dụng kiến thức thú y để thực hiện các quy trình phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh động vật và chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi.

3. Tổng hợp kiến thức thú y để thực hiện các quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh động vật.

Kỹ năng

4. Vận dụng tư duy phản biện và sáng tạo vào giải quyết các vấn đề của ngành thú y một cách có hiệu quả.

5. Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm với vai trò lãnh đạo và thành viên.

6. Kỹ năng giao tiếp, sử dụng các phương thức truyền thông đa phương tiện trong môi trường toàn cầu hóa.

7. Thành thạo các kỹ thuật chẩn đoán, lấy mẫu bệnh phẩm để quản lý, phát hiện và điều trị bệnh động vật.

8. Thành thạo các kỹ thuật sử dụng thuốc thú y, vắc xin và hóa dược để phòng, trị bệnh động vật.

9. Thực hiện được việc kế hoạch, khởi nghiệp, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường và xúc tiến thương mại trong lĩnh vực Thú y.

10. Ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và kiểm soát dịch bệnh động vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thái độ và phẩm chất đạo đức

11. Có sức khỏe, có khả năng học tập suốt đời để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của ngành thú y trong bối cảnh toàn cầu hóa. 12. Tuân thủ các quy định của pháp luật và đạo đức nghề nghiệp; Định hướng tương lai rõ ràng.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Vị trí công tác: cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu thuộc lĩnh vực Thú y.

- Nơi làm việc:

+ Cơ quan quản lý nhà nước như:

. Các Bộ, Cục, Vụ, Viện, Trung tâm thuộc chuyên ngành từ trung ương đến địa phương (Cục Thú y, Viện Thú y, Thú y vùng, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y, Trung tâm chẩn đoán Thú y, kiểm dịch động vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp…)

+ Các cơ sở đào tạo thuộc lĩnh vực ngành

+ Các tổ chức phi chính phủ, cơ sở nghiên cứu trong nước và quốc tế.

+ Các cơ sở sản xuất và kinh doanh liên quan đến ngành.

LIÊN HỆ

* Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. ĐT: 02086.285.013

·          Hotline: 02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);

·          Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;

·          Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Website: tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

* Phan Thị Hồng Phúc - Trưởng khoa Chăn nuôi thú y, SĐT/ FB/Zalo:  0988 706 238

TIN CŨ HƠN